• Post author:
  • Post comments:0 Bình luận
  • Post last modified:Tháng Mười 29, 2021
  • Reading time:13 phút đọc

Làm Thế Nào Để Chọn Một Cờ Lê Lực Thủy Lực Một Cách Chính Xác?

Việc sử dụng cờ lê thủy lực không chỉ giải quyết được vấn đề không gian làm việc chật hẹp, bất tiện mà còn nâng cao hiệu quả công việc rất nhiều. Nhiều ưu điểm của cờ lê thủy lực mà các thiết bị momen xoắn khác không thể so sánh được.

Là một nhà sản xuất cờ lê thủy lực, chúng tôi thường nhắc bạn rằng bạn phải có sự hỗ trợ của nhân viên đáng tin cậy khi lựa chọn cờ lê thủy lực để tránh việc bạn chọn phải những mẫu không phù hợp. Theo các vấn đề lựa chọn khác nhau gặp phải tại công trường, nhiều cờ lê thủy lực không hoạt động do có quá nhiều mẫu mã và thông số kỹ thuật, chiếm một lượng lớn không gian trong nhà.

Làm rõ các yêu cầu đối với thông số kỹ thuật mô-men xoắn của cờ lê và bu lông thủy lực.
Nói chung, khách hàng biết đặc điểm kỹ thuật và mô hình của bu lông, nhưng trong hầu hết các trường hợp, không biết một số mô-men xoắn cần thiết. Điều này phải được xác định theo khuyến nghị của nhà sản xuất về cờ lê mô men thủy lực, vật liệu bu lông và cường độ nén. Do đó, rất nên phân phối mô-men xoắn cho các bu lông.

Thứ hai, để hiểu điều kiện làm việc của cờ lê thủy lực, cần có nhiều dữ liệu và thông tin khác nhau như môi trường tự nhiên để lựa chọn chính xác và hiệu quả cờ lê thủy lực theo yêu cầu. Như chúng ta đã biết, cờ lê thủy lực được sử dụng phổ biến thường được chia thành hai loại: loại truyền động và loại rỗng. Chìa khóa để lựa chọn cờ lê mô men thủy lực điều khiển là khoảng cách giữa bu lông, khoảng cách giữa bu lông và thiết bị cơ khí và tỷ lệ chiều cao trên chiều rộng của giá đỡ bu lông.

Nếu một số loại thông tin dữ liệu liên quan chỉ ra rằng có thể lắp đặt và sử dụng cờ lê thủy lực và có điểm hỗ trợ trong khu vực cánh tay đòn phản ứng, thì lựa chọn đầu tiên phải là cờ lê dẫn động. Ngược lại, nếu có một dữ liệu không nằm trong phạm vi ứng dụng của nó, bạn cần tham khảo các thông số chính của các mẫu và thông số kỹ thuật hiện có của cờ lê thủy lực rỗng. Nếu nó đáp ứng các yêu cầu, loại rỗng có thể được chọn ngay lập tức. Nhưng cũng có một số vấn đề nhỏ, chẳng hạn như tỷ lệ phản lực kích hoạt không đáng tin cậy do khe hở quá lớn, chúng tôi phải xem xét cách chế tạo công cụ để giải quyết vấn đề này.

Cuối cùng, phải biết rằng việc sử dụng cờ lê thủy lực còn phải xem xét đầy đủ đến dây chuyền công nghiệp và môi trường tự nhiên. Trong một số lĩnh vực như khai thác vừa phải sử dụng dụng cụ phòng nổ nên không thể trang bị các thiết bị thông thường mà phải trang bị máy bơm phòng nổ. Trong một số lĩnh vực, chẳng hạn như bảo trì hóa dầu, giá trị mô-men xoắn thu được theo thông số kỹ thuật bu lông và nguyên liệu thô được khuyến nghị là không đáng tin cậy. Do sự phức tạp của các tiêu chuẩn môi trường tự nhiên, thường thì cùng một loại bu lông cần được gia công với số lượng lớn các mômen vặn.

Chú Ý Những Điểm Sau Khi Bảo Dưỡng Cờ Lê Thủy Lực:

1. Ngăn chặn cờ lê thủy lực bị rơi trong quá trình vận chuyển và sử dụng.

2. Dầu làm việc của cờ lê thủy lực là dầu thủy lực, vì vậy không thể sử dụng cồn, nước và các chất khác làm dầu làm việc. Dầu thủy lực chất lượng cao có thể kéo dài tuổi thọ của cờ lê thủy lực.

3. Đặc biệt chú ý xem đầu vào và đầu ra dầu của cờ lê thủy lực có sạch và không bị dính cặn dầu hay không.

4. Nếu cờ lê thủy lực lâu ngày không sử dụng, cần chống gỉ. Cách thông thường để chống rỉ sét là bôi dầu khoáng lên cờ lê thủy lực, sau đó cho vào hộp và bảo quản trong phòng khô ráo và có nhiệt độ thích hợp.

5.Để tránh chất bẩn làm nhiễm bẩn chất lỏng làm việc, các khớp nối ống dẫn dầu nên sử dụng loại phích cắm có ren.

6.Độ bền của ống cao áp sẽ giảm sau một thời gian dài sử dụng, vì vậy sau một thời gian sử dụng, ống cao áp cần được thay thế.

7.Trước khi sử dụng cờ lê thủy lực, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cờ lê thủy lực để tránh tai nạn.

8.Khi thắt chặt trước, bạn phải kiểm soát chặt chẽ áp suất. Vì sự an toàn cá nhân của bạn, không sử dụng quá áp.

Chú Ý Những Điểm Sau Khi Sử Dụng Cờ Lê Thủy Lực:

Cờ lê thủy lực được chia thành cờ lê thủy lực dẫn động và cờ lê thủy lực rỗng. Chúng bị ô nhiễm chủ yếu bởi: ô nhiễm bên ngoài, ô nhiễm bên trong và ô nhiễm do hệ thống cờ lê thủy lực tạo ra. Vì vậy, khi sử dụng cờ lê thủy lực bạn cần lưu ý những điểm sau.

1. Lắp cờ lê thủy lực và vặn chặt van hồi dầu theo chiều kim đồng hồ trước khi sử dụng

2. Dầu làm việc phải là dầu thủy lực chống mài mòn, và dầu làm việc phải sạch.

3. Theo kích thước của đai ốc đã được siết chặt trước, một ổ cắm hình lục giác bên trong được chọn.

4. Lắp ống áp suất cao và ống áp suất thấp có đầu nối nhanh vào khớp giữa cờ lê và van đảo chiều

5. Nghiêng thanh khởi động piston qua lại để di chuyển về phía trước một cách đều đặn, và móng vuốt móc ngược lại tương ứng để kéo vật đang được kéo ra

6. Góc của thanh kết nối của cờ lê phải được kiểm soát trong phạm vi của góc được hiệu chỉnh bởi thanh phản ứng.

7. Đàn áp

8. Sau khi siết trước, đặt tay cầm của van đảo chiều vào vị trí giữa để làm cho áp suất trở về không.

9. Sau khi tháo đầu nối nhanh, phần tiếp xúc của đầu nối phải được đậy bằng nắp nhựa;

Lưu ý:
Yêu cầu đối với không gian làm việc của cờ lê thủy lực:
1. Khoảng cách bu lông không được quá nhỏ;
2. Các bu lông (đai ốc) không được quá sát vào thành thiết bị;
3. Chiều cao không được quá thấp;
4. Các bu lông phải được bọc bằng đai ốc kép;
5. Chốt quá dài và không thể sử dụng ổ cắm.

Làm Thế Nào Để Kéo Dài Tuổi Thọ Của Cờ Lê Thủy Lực?

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Tuổi Thọ Của Cờ Lê Thủy Lực:

1. Tần suất sử dụng hàng ngày nhiều, thời gian sử dụng lâu;

2. Không thay dầu thủy lực thường xuyên và lau chùi thường xuyên sẽ khiến bề mặt bị bám bụi hoặc dầu;

3. Môi trường xung quanh phải được giữ sạch sẽ và gọn gàng nhất có thể để tránh khói dầu nhỏ, bụi bẩn xâm nhập vào cờ lê thủy lực ảnh hưởng đến hoạt động và tuổi thọ của nó.

Các Cách Để Kéo Dài Tuổi Thọ Của Cờ Lê Thủy Lực:

1. Người vận hành nghiệp dư chưa sử dụng cờ lê thủy lực phải đọc và hiểu kỹ hướng dẫn vận hành, hiểu sâu về nguyên lý, cách lắp đặt, vận hành, chạy thử máy, vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa cờ lê thủy lực và đã qua đào tạo vận hành và đánh giá đặc biệt để xác nhận khả năng của họ để làm công việc này.

2. Chọn dầu thủy lực: Chất lượng, độ sạch và độ nhớt làm việc của dầu thủy lực quyết định độ tin cậy của cờ lê thủy lực và hệ thống thủy lực, cũng như hiệu quả, tuổi thọ và tính kinh tế của cờ lê thủy lực. Mặt bên của cam của cờ lê thủy lực dẫn động có hình quả trứng và mục đích thiết kế của nó là đảm bảo lượng khí nạp và xả đủ của xi lanh, đặc biệt để hoàn thành việc đóng và mở van trong thời gian ngắn nhất có thể. Ngoài ra, cần tính đến độ bền của động cơ và độ êm ái khi vận hành, van không được tác động quá nhiều do quá trình tăng giảm tốc trong quá trình đóng mở, nếu không sẽ khiến van bị mòn nặng, tăng tiếng ồn hoặc các hậu quả nghiêm trọng khác. Vì vậy, dầu thủy lực chống mài mòn phải được sử dụng,

3. Kiểm soát nhiệt độ dầu: nhiệt độ dầu thấp cho phép là 25 ° C. Nhiệt độ làm việc tốt nhất là 35 ° C-45 ° C, và vượt quá 45 ° C sẽ gây bất lợi cho hệ thống. Nếu vượt quá giá trị quy định, hệ thống cần được kiểm tra kịp thời.

4. Kiểm tra kịp thời và phát hiện sự cố: Khi hệ thống thủy lực bị hỏng hóc phải phân tích nguyên nhân và loại bỏ hư hỏng kịp thời, không để cờ lê thủy lực làm việc có hỏng hóc để đề phòng tai nạn lớn.

5. Thường xuyên kiểm tra và vặn chặt các mối nối ống để tránh bị lỏng và rò rỉ dầu.

TorcStark

TorcStark® là nhà sản xuất thiết bị thủy lực chuyên nghiệp. Chủ yếu sản xuất cờ lê thủy lực, bộ căng bu lông thủy lực, máy bơm cho cờ lê thuỷ lực/bộ căng thủy lực và các sản phẩm khác.

Trả lời