• Post author:
  • Post comments:0 Bình luận
  • Post last modified:Tháng Mười Hai 18, 2021
  • Reading time:13 phút đọc

Các loại cờ lê thủy lực của năng lượng gió được sử dụng chủ yếu cho năng lượng gió?

Cờ lê thủy lực năng lượng gió thường được sử dụng trong các bu lông neo, lưỡi vào ổ trục, ổ trục cho trung tâm, ổ trục, ổ trục cho tấm móng, ổ trục cho tháp, ổ trục chính cho giá đỡ, đế hộp số và các phương pháp lắp đặt và bảo trì mặt bích, đĩa co, bộ điều hợp trung tâm, giá đỡ ổ trục chính, ổ trục có bước thay đổi thành trục, bộ truyền động có bước thay đổi, vòng bi có bước thay đổi thành lưỡi, đĩa, v.v.

Trong quá trình vận thăng bằng năng lượng gió, hệ thống cờ lê thủy lực là một công cụ và liên kết chính để so sánh. Việc cố định nền móng, kết nối tháp, thiết bị lưỡi cắt và thiết bị nacelle đều sử dụng cờ lê thủy lực. Ở một mức độ nào đó, có thể nói rằng độ ổn định của hệ thống cờ lê thủy lực sẽ quyết định trực tiếp đến tiến độ của mọi hoạt động nâng hạ, vì vậy yêu cầu cao đối với tất cả các hệ thống cờ lê thủy lực, và trong hệ thống cờ lê thủy lực, trạm thủy lực quyết định sự ổn định của tất cả các hệ thống cờ lê thủy lực.

Vì vậy, làm thế nào để chọn một trạm thủy lực đặc biệt cho cờ lê thủy lực cho máy nâng điện gió?

Yêu cầu đối với trạm thủy lực đặc biệt đối với cờ lê thủy lực dùng cho vận thăng bằng năng lượng gió:

Làm việc trên cao, trạm thủy lực dễ dàng di chuyển;
Máy chạy liên tục trong thời gian dài phải trang bị các bộ tản nhiệt;
Nút điều khiển từ xa được sử dụng với tần suất cao và cần có một số nút dự phòng;
Đầu ra mô-men xoắn ổn định, được trang bị đồng hồ đo áp suất chính xác cao;
Bơm thủy lực có chức năng ổn định cần được trang bị van điện từ chất lượng cao;
Thiết bị bảo vệ điện áp, được trang bị ổn áp, ổn định điện áp đến 220 mA, điện áp ổn định là điều kiện cần thiết để trạm thủy lực hoạt động bình thường.
Các tính năng của trạm thủy lực đặc biệt cho cờ lê thủy lực dùng cho vận thăng bằng năng lượng gió:

Trang bị 2 cờ lê thủy lực (có thể trang bị 4 cờ lê thủy lực cùng loại tùy theo yêu cầu);
Ba loại áp suất và ba loại lưu lượng đầu ra được tự động chuyển đổi, và hiệu suất công việc được tăng lên 30%;
Van điện từ nhập khẩu từ Đức, chất lượng cao;
Đồng hồ đo áp suất chính xác cao để đảm bảo độ chính xác cao của mô men xoắn;
Tự động điều chỉnh áp suất đầu ra trong phạm vi 40MPa-700MPa, đạt đến áp suất cài đặt và tự động dừng;
Bình xăng hợp kim nhôm, được trang bị bộ tản nhiệt tính năng cao, có thể chạy liên tục;
Đặc điểm của công việc vận thăng bằng năng lượng gió:

Các thiết bị được sử dụng thường xuyên và cường độ công việc cao. Do cấu tạo đặc biệt của tuabin gió, tháp, nan hoa, trung tâm và các cánh quạt đều được kết nối bằng bu lông mặt bích, và số lượng bu lông là vô cùng lớn.
Điện áp nguồn không ổn định. Hầu hết các vị trí lắp đặt điện gió đều sử dụng máy phát điện nhỏ chạy xăng và diesel, điện áp rất không ổn định, cột tháp thường cao trên 70 mét, đường dây tải điện dài. Điện áp không ổn định khiến trạm bơm thủy lực không thể khởi động, hoặc dẫn đến không đủ áp.
Các trang trại điện gió hầu hết nằm ở các khu vực hẻo lánh, Gobi, sa mạc và vùng ven biển, nơi có nhiều gió và cát, ăn mòn nghiêm trọng và môi trường khắc nghiệt. Sau khi sử dụng cờ lê thủy lực, ga thủy lực phải được đậy nắp bảo vệ mối nối trên mối nối để tránh bụi bẩn xâm nhập và hàng trộm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.
Ở vùng núi cao phía bắc, nơi nhiệt độ dưới âm 10 °, hoặc thậm chí dưới âm 20 °, yêu cầu dầu thủy lực cao hơn. Ở những khu vực có nhiệt độ cao, vui lòng sử dụng dầu thủy lực hàng không nhiệt độ thấp, và thường xuyên thay dầu thủy lực trong trạm bơm thủy lực, đồng thời vệ sinh tất cả các hệ thống thủy lực thường xuyên.

Các biện pháp phòng ngừa khi sử dụng máy bơm thủy lực

Thay dầu thủy lực thường xuyên, vì thường xuyên làm việc trong thời gian dài, bão cát lớn, dầu thủy lực cạn kiệt nhanh và ô nhiễm nghiêm trọng. Thay dầu thủy lực 15 ngày một lần. Khi nhiệt độ môi trường cao hơn 30 °, vui lòng sử dụng dầu thủy lực chống mài mòn Mobil / Shell 46 #.
Việc lựa chọn thiết bị phát điện. Khuyến khích sử dụng máy phát điện chạy xăng. Dây nguồn nên là cáp ba lõi với đường kính sợi đơn từ 4 mm trở lên để giảm tổn thất đường dây và tăng nhẹ điện áp đầu ra của máy phát điện để bù lại tổn thất đường dây.
Hãy bảo vệ trong quá trình vận chuyển và làm việc tháp để tránh va đập. Bật hộp điện thường xuyên để kiểm tra linh kiện, xiết chặt các linh kiện bị lỏng và thay thế kịp thời các linh kiện hư hỏng. Lưu ý phải cắt nguồn điện trước khi bật hộp điện. .
Vận hành và điều chỉnh áp suất theo hướng dẫn sử dụng máy bơm thủy lực TorcStark. Sau khi sử dụng, xả áp suất về 0 và đóng công tắc của hộp điện. Điều chỉnh bộ điều chỉnh áp suất cao để làm cho nó ở trạng thái lỏng lẻo.
Việc sử dụng cờ lê thủy lực thường xuyên làm hỏng bu lông, hoặc bu lông bị ăn mòn do tác động của môi trường tự nhiên. Điều này yêu cầu bảo vệ chống ăn mòn của bu lông.

Sửa chữa và chống ăn mòn bu lông trong các dự án điện gió

Sau khi kiểm tra, người ta nhận thấy rằng sau vài năm hoạt động tại nhiều trang trại gió, trong tháp tồn tại một lượng lớn bu lông và đai ốc kết nối cường độ cao.

Tích lũy hiện tượng ăn mòn, và diện tích ăn mòn cục bộ lên đến hơn 80%.

Qua công tác tháo gỡ tại chỗ cho thấy đầu ren và đai ốc của bu lông cường độ cao bị rỉ sét, các bộ phận khác về cơ bản không có gỉ sét.

Có vấn đề về rỉ sét. Đồng thời, nhận thấy rỉ sét còn có cục bộ ở các lỗ lắp bu lông.

Trao đổi với nhân viên bảo trì của trang trại gió và được biết rằng các bu lông và đai ốc của tháp gió được thực hiện bằng các công cụ mômen thủy lực đặc biệt.

Cài đặt. Trong quá trình lắp đặt và bảo dưỡng, lớp kẽm trên bề mặt của bu lông, đai ốc bị hư hỏng do lực xoắn tác dụng của dụng cụ xoắn. Ngoài ra với môi trường ẩm ướt đặc biệt của trường gió, các bu lông, đai ốc bị rỉ sét trong thời gian ngắn.

Kế hoạch điều trị như sau

1. Khi mới lắp đặt và thay thế ốc vít, sử dụng bình phun mạ kẽm lạnh để chống ăn mòn

Sau khi hoàn thành việc lắp đặt bằng dụng cụ xoắn, loại bỏ rác và bụi khỏi bu lông và đai ốc, và phun trực tiếp bằng bình phun mạ kẽm lạnh. Nếu có bộ phận hư hỏng trên mặt bích của tháp cũng có thể chống ăn mòn bằng cách làm sạch trước rồi mới phun.

2. Đối với bu lông và đai ốc đã bị ăn mòn và rỉ sét cục bộ, có thể sử dụng cơ hội bảo dưỡng hàng ngày để chống ăn mòn

Trong quá trình bảo dưỡng và tháo lắp hàng ngày, các bộ phận bị ăn mòn và han gỉ được đánh bóng và đánh bóng gỉ bằng dụng cụ đánh bóng, sau đó lạnh được sử dụng trực tiếp.
Sơn aerosol mạ kẽm được phun hoặc chải.

3. Xử lý bề mặt:

Đối với bề mặt bu lông và đai ốc mới lắp đặt hoặc chưa tráng men, nếu không có dầu và bụi, có thể sử dụng trực tiếp mạ kẽm lạnh Robaru.
Sơn được phun hoặc chải. Đối với các bề mặt bu lông, đai ốc đã bị rỉ sét, trong quá trình lắp đặt kiểm tra cần sử dụng.
Dụng cụ mài bằng điện để mài và tẩy rỉ sét. Nếu có bụi và dầu trên bề mặt của các bộ phận, chúng cần được làm sạch.

4. Phương pháp phun và độ dày màng

Sau khi xử lý bề mặt xong, quý khách vui lòng phun sơn mạ kẽm lạnh Robaru để che phủ kịp thời. Chú ý đến chất lượng lớp phủ và đảm bảo độ dày của màng sơn. một
Thông thường, độ dày màng sơn không được nhỏ hơn 80 μm (nếu các bộ phận được kiểm tra để tháo rời và lắp ráp hàng năm, độ dày màng sơn có thể giảm xuống)

TorcStark

TorcStark® là nhà sản xuất thiết bị thủy lực chuyên nghiệp. Chủ yếu sản xuất cờ lê thủy lực, bộ căng bu lông thủy lực, máy bơm cho cờ lê thuỷ lực/bộ căng thủy lực và các sản phẩm khác.

Trả lời